Cha Giuse Trần Thế Thành

Ngày 29.09.1957, Đức Cha Paul Seitz, Giám mục Giáo phận Kon Tum ký văn thư thành lập Giáo xứ Giang Sơn và bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Hữu Nghị làm Quản xứ tiên khởi với số giáo dân khoảng hơn ngàn người.
Trong niềm phấn khởi của Giáo xứ mới, Cha xứ và giáo dân hăng say xây dựng Nhà Chúa, trường học, mỗi cơ sở có 3 gian, lợp tôn, thưng ván và cũng lập nghĩa địa mới dành cho những người đã khuất (Nằm bên bờ sông Krông Ana)
Sau thời gian đầu đầy thử thách về tinh thần cũng như vật chất, đến nỗi có nhiều người tha hương đi lập nghiệp nơi khác, thì đến năm 1960, cuộc sống đã tạm ổn định, bà con xa gần, cũ mới lại kéo nhau về đây lập nghiệp mỗi ngày mỗi đông, nên Đức Giám mục Giáo phận đã cử Cha Gregoriô Đỗ Trúc Đường về làm Phó xứ Giang Sơn.
Để đáp ứng nhu cầu phát triển lớn mạnh của Giáo xứ, đầu năm 1960, Cha xứ đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng nhà Chúa và cuối năm hoàn thành với 7 gian, bằng xi măng, cốt sắt, mái ngói, tọa lạc phía tay trái quốc lộ.

Be the first to comment on "Cha Giuse Trần Thế Thành"